Giấy phép tư vấn du học

Giấy phép tư vấn du học

Giấy phép tư vấn du học là gì? Giấy phép tư vấn du học có phải là giấy phép bắt buộc khi hoạt động kinh doanh không? Ngày nay, Số lượng du học học sinh Việt Nam đến các nước không ngừng tăng trong những năm qua cho thấy nền giáo dục nước ngoài rất có sức hút về chất lượng, tính thực tiễn với học sinh, sinh viên, những người có nhu cầu học tập, trau dồi. Do vậy, việc kết nối, cung cấp các thông tin du học cho các đối tượng này vì thế cũng tăng cao. 

Để hoạt động lĩnh vực này, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Chi tiết như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết về Dịch vụ làm Giấy phép tư vấn du học sau đây:

Tư vấn du học gồm những hoạt động nào?

Khoản 2 Điều 106 Nghị định 46/2017/NĐ-CP đã quy định về phạm vi hoạt động của các tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học như sau:

Điều 106. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

2. Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

a) Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh th; tư vn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;

b) Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật;

c) Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học;

d) Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;

đ) Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

e) Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Dịch vụ làm giấy phép tư vấn du học

Dịch vụ làm Giấy phép tư vấn du học của LTL Consultants sẽ thực các công việc sau cho khách hàng:

Bước 1: Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp có mã ngành hoạt động tư vấn du học và các ngành có liên quan. Trong trường hợp doanh nghiệp đã thành lập mà chưa có mã ngành phù hợp, LTL Consultants sẽ thực hiện bổ sung mã ngành tương ứng cho Quý khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị các hồ sơ có liên quan để thực hiện xin Giấy phép hoạt động tư vấn du học. Đây là một lĩnh vực hoạt động kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật.

Điều 108. Thủ tục để tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

1. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

2. Hồ sơ gồm:

a) Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

b) Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

c) Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.”

Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do.

https://tuvanltl.com/giay-phep-kinh-doanh-van-tai-da-phuong-thuc-quoc-te/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

37 Replies to “Giấy phép tư vấn du học”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *