Mã ngành nghề tư vấn du học

Mã ngành nghề tư vấn du học

Du học hiện đang là một nhu cầu khá phổ biến cho con em của mình trong nhiều gia đình trung và thượng lưu tại Việt Nam. Tuy nhiên với các thủ tục pháp luật phức tạp cũng như các kiến thức xã hội về các quốc gia khác trên thế giới còn hạn chề thì hầu hết các bậc phụ huynh đều cần nhờ đến một trung tâm tư vấn du học. Có cầu thì ắt phải có cung. Cùng với sự tăng lên của nhu cầu du học, các trung tâm tư vẫn du học mọc lên ngày càng nhiều. Vậy ngành nghề tư vấn du học có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không và mã ngành của nó là gì? Sau đây sẽ là lời giải cho những câu hỏi đó.

Kể từ khi Luật Doanh nghiệp 2014 chính thức có điều kiện thì kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đã không còn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nữa. Khi đó, chỉ cần có giấy phép đăng kí kinh doanh là doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động mà không còn cần phải chờ đáp ứng đủ điều kiện (Ký quỹ 500 triệu đồng) như trước đây nữa.

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được quy định cụ thể tại điều 107 Nghị định 46/2017 Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:

Điều 107. Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

  1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.
  2. Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
  3. Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể hơn về mã số ngành Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Qúy vị có thể tra cứu cụ thể tại PHỤ LỤC I (Ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ)”. Theo đó dịch vụ tư vấn du học được xếp vào dịch vụ hỗ trợ giáo dục với mã ngành là 8560.

Chúng tôi xin cung cấp một sơ đồ ngắn gọn các bước để thành lập một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn du học như sau:

Bước 1: Thành lập công ty có đăng ký kinh doanh ngành nghề “Tư vấn du học”

  • Chuẩn bị hồ sơ;
  • Nộp hồ sơ tại Phòng đăng kí kinh doanh thuộc Sở Kế hoạnh và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở;
  • Hoàn tất các thủ tục khác liên quan đến thuế, công bố thông tin,..

Bước 2: Xin cấp giấy phép tư vấn du học:

  • Nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học đến Sở GD và ĐT nơi đặt trụ sở trung tâm.
  • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ.
  • Cấp giấy chứng nhận nếu hồ sơ đạt yêu cầu sau thẩm định.

Trên đây là phần giải đáp câu hỏi mà bạn yêu cầu, nếu bạn còn có thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp đến LTL để được hướng dẫn và tư vấn thêm về thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học.

https://tuvanltl.com/dich-vu-lam-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *