Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế

Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế

Câu hỏi: Công ty mình là công ty vận tải có giấy phép kinh doanh, nay mình muốn vận chuyển hàng hóa đa phương thức ra nước ngoài có cần làm thủ tục xin phép gì nữa không?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại khoản 2 Điều 2 Văn bản hợp nhất 03/2013/VBHN-BGTVT quy định như sau: “Vận tải đa phương thức quốc tế” là vận tải đa phương thức từ nơi người kinh doanh vận tải đa phương thức tiếp nhận hàng hóa ở Việt Nam đến một địa điểm được chỉ định giao trả hàng ở nước khác và ngược lại”.

Vì vậy hoạt động vận tải của công ty bạn là hoạt động vận tải đa phương thức quốc tế. Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh hoạt động vận tải đa phương thức quốc tế phải tiến hành xin giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Do đó, muốn xin được giấy phép trước hết công ty phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Duy trì tài sản tối thiểu tương đương 80.000 SDR hoặc có bảo lãnh tương đương hoặc có phương án tài chính thay thế theo quy định của pháp luật.
  • Có bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp vận tải đa phương thức hoặc có bảo lãnh tương đương.

Nghị định đầu tiên quy định về vận tải đa phương thức là Nghị định 87/2009/NĐ-CP và Theo sau đó là Nghị định 89/2011/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 87/2009/NĐ-CP. Hiện này, Nghị định 144/2018/NĐ-CP có hiệu lực điều chỉnh vấn đề này. Các tổ chức đã được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế trước thời điểm Nghị định 144/2018/NĐ-CP có hiệu lực thi hành được tiếp tục hoạt động đến hết thời hạn của Giấy phép đó.

https://tuvanltl.com/dich-vu-lam-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *