Ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa

Ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa

Câu hỏi: tôi muốn mở công ty kinh doanh lữ hành nội địa. Đối với hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa có cần ký quỹ không và mức ký quỹ bao nhiêu?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hoạt động kinh doanh lữ hành là hoạt động kinh doanh có điều kiện. Do đó, các doanh nghiệp muốn kinh doanh lữ hành nội địa phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật đặt ra. Cụ thể:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.

Với những điều kiện trên có thể thấy rằng, hoạt động ký quỹ là một trong những điều kiện để xem xét doanh nghiệp có được cấp phép hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành hay không. Do đó, ký quỹ là một thủ tục bắt buộc khi thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Về mức ký quỹ

Tại khoản 1 Điều 14 Nghị định 168/2017/NĐ-CP quy định về mức ký quỹ như sau: “Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 (một trăm triệu đồng)”.

Doanh nghiệp ký quỹ bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

https://tuvanltl.com/dich-vu-lam-giay-phep-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *