Mở trung tâm tiếng anh cần bao nhiêu vốn ?

Mở trung tâm tiếng anh cần bao nhiêu vốn ?

Câu hỏi: Tôi đi dạy một thời gian tại một trung tâm anh ngữ có tiếng ở Tp. Hồ Chí Minh. Nay tôi muốn mở một trung tâm tiếng anh của riêng mình thì cần bao nhiêu vốn để hoạt động theo quy định của pháp luật. Điều kiện để xin được giấy phép hoạt động trung tâm tiếng anh là những gì? Tôi có đầy đủ bằng cấp theo quy định và sẽ thuê một mặt bằng 3 tầng để hoạt động. Nhờ LTL tư vấn giúp tôi để tôi được rõ trước khi bắt tay vào triển khai kinh doanh. Tôi chân thành cảm ơn.

(Chị Nguyễn Lê Anh T, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Đây là thắc mắc của không ít cá nhân muốn gia nhập thị trường trung tâm tiếng anh vô cùng sôi nổi và đầy cạnh tranh tại thành phố Hồ Chí Minh khi nhu cầu học tiếng anh của thiếu nhi, học sinh, sinh viên, người đi làm ngày càng tăng cao phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay.

Liên quan đến thắc mắc này, chúng tôi xin được tư vấn tổng quan như sau:

Mở trung tâm tiếng anh cần bao nhiêu vốn?

Khi nói về vốn để hoạt động trung tâm tiếng anh, cần đề cấp đến 2 loại vốn như sau:

Thứ nhất, vốn điều lệ để đăng ký thành lập doanh nghiệp. Về vốn điều lệ, theo Luật Doanh nghiệp 2014, vốn điều lê được định nghĩa như sau:

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Với ngành giáo dục nói chung và hoạt động dạy tiếng anh nói riêng, quy định pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc vốn pháp định như một điều kiện bắt buộc để giao nhập thị trường hoặc thành lập doanh nghiệp. Mức vốn điều lệ được đăng ký bao nhiêu phụ thuộc vào quy mô và tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Mức vốn điều lệ sẽ liên quan đến Phí môn bài mà doanh nghiệp phải đóng hàng năm. Theo nghị định 136/2016/NĐ-CP được hướng dẫn tại Thông tư 302/2016/TT-BTC thì doanh nghiệp phải đóng các mức phí môn bài tương ứng như sau:

STT

Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư

Lệ phí môn bài phải nộp

1

Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng 03 triệu đồng/năm

2

Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống 02 triệu đồng/năm

3

Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác 01 triệu đồng/năm

Thứ hai, là vốn đầu tư hoạt động. Mức vốn này một lần nữa phụ thuộc vào quy mô đầu tư của doanh nghiệp. Liên quan đến hoạt động của một trung tâm ngoại ngữ thực tế sẽ có các chi phí như sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng, cơ sở hoạt động giảng dạy (nếu có): mức thuê và đặt cọc phụ thuộc và sự thỏa thuận của hai bên;
  • Chi phí thuê nhân sự gồm giám đốc trung tâm, giáo viên (tùy vào số lượng), nhân viên lễ tân, sale/ tư vấn, kế toán, thủ quỹ, bảo vệ….
  • Chi phí quảng cáo, vận hành hoạt động của trung tâm;
  • Chi phí mua bản quyền giáo trình giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng cho nhân sự, giáo viên…

Chi phí này cao hay thấp phụ thuộc vào quy mô trung tâm lớn hay nhỏ và không có mức cố định. Doanh nghiệp cần tham khảo để có dự toán chi tiết, chủ đồng khi triển khai hoạt động kinh doanh.

https://tuvanltl.com/quy-dinh-phat-cong-ty-du-lich-de-khach-bo-tron/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com