Xin giấy phép tư vấn du học

Xin giấy phép tư vấn du học

Nhu cầu du học đang tăng cao trong vài năm trở lại đây khi thông tin về các nền giáo dục tiến tiến trên thế giới đang tràn vào Việt Nam và nhanh chóng được cập nhật bởi giới trẻ. Tuy nhiên, để giúp tiếp cận một cách chính xác và hiệu quả nguồn thông tin du học không phải ai cũng làm được. Đó là lý do để các tổ chức/ cá nhân kinh doanh dịch vụ tư vấn du học ra đời.

Đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện về giấy phép con vì hàm chưa nhiều rủi ro, cần được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan có thẩm quyền.

Hiện nay, điều kiện cấp và hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học được quy định tại Nghị định 46/2018/NĐ-CP.

Điều 107. Điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

1. Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

2. Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

3. Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó khoản 1 và 2 đã bị bãi bỏ theo Nghị định 135/2018/NĐ-CP

Xin giấy phép tư vấn du học

Điều 108. Thủ tục để tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

1. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

2. Hồ sơ gồm:

a) Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

b) Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

c) Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Sau khi nộp đủ một bộ hồ sơ như trên, tổ chức/cá nhân sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học để tiến hành hoạt động tư vấn du học.

Việc đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học là rất quan trọng đối với doanh nghiệp/tổ chức hoạt động trong ngành nghề này. Bởi vì, nó đảm bảo tính pháp lý cho hoạt động tư vấn du học cho doanh nghiệp/tổ chức, tránh trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-thay-doi-dia-chi-giay-phep-kinh-doanh/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com