Thành lập trung tâm ngoại ngữ 2020

Thành lập trung tâm ngoại ngữ 2020

Câu hỏi: Tôi đã thành lập công ty và xin được Quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ do Sở giáo dục và Đào tạo cấp. Tôi nghĩ như vậy là đã đủ rồi nên đã bắt đầu hoạt động. Vừa rồi tôi bị nhắc nhở bởi cơ quan quản lý của Quận nói rằng tôi hoạt động khi chưa có cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ. Tôi rất hoang mang và không biết như thế nào?  Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Nguyễn Phúc Gia A., Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Để doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ pháp lý để đi vào hoạt động thì sau khi thành lập công ty, anh chị cần thực hiện hai bước Cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Với việc xin xong Quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ chưa đủ để doanh nghiệp hoạt động theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Nghị định 135/2018/NĐ-CP. Với Quyết định này chỉ cho thấy hoạt động của trung tâm là phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương. Đồng thời, Doanh nghiệp có đề án, phương án kinh doanh, mục tiêu hoạt động rõ ràng, khả thi chứ chưa đi sâu vào việc đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp cần tiến hành tiếp bước cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ bằng việc chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

  • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
  • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
  • Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
  • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.

Trên đây là một số quy định chung về trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *