Điều kiện kinh doanh giáo dục trực tuyến

Điều kiện kinh doanh giáo dục trực tuyến

Câu hỏi: Cho mình hỏi Sở Giáo dục có cấp giấy phép cho website học tiếng Anh trực tuyến hay không? Bạn có thể cho mình tham khảo thành phần hồ sơ hoặc điều kiện cơ bản để trang của mình có thể được hoạt động hợp pháp được không? Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(nguyenminhxxx@gmail.com, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Giáo dục và đào tạo trực tuyến đang là ngành đươc nhiều bạn trẻ quan tâm. Việc khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang có một sức hút rất lớn. Các công ty lớn đang đi đầu thị trường hiện nay có thể kể đến Topica hay Kyna… Việc thực hiện các thủ tục và hoàn thiện hồ sơ pháp lý để một trang website học tiếng Anh trực tuyến hoạt động không khó nếu chủ doanh nghiệp tìm hiểu chi tiết các quy định của pháp luật.

Dù kinh doanh giáo dục trực tuyến dưới hình thức xây dựng website học tiếng Anh thì bạn vẫn phải thực hiện quy trình, thủ tục cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ.

Cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thực hiện thủ tục cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ với mô hình kinh doanh trực tuyến, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cơ bản như sau:

  • Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học;
  • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, Giám đốc, các Phó Giám đốc (nếu có), các tổ (hoặc phòng chuyên môn); sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;
  • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Theo quy định mới tại Nghị định 135/2018/NĐ-CP thì thành phần hồ sơ cấp phép hoạt động được tinh gọn như sau:

  • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
  • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
  • Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
  • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm

Bạn có thể tham khảo thành phần hồ sơ cơ bản của 2 bước cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động như trên.

Trên đây là một số quy định chung về trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *