Mở trung tâm tiếng Anh online

Mở trung tâm tiếng Anh online

Câu hỏi: Nhận thấy tình hình dịch bệnh còn kéo dài và sự khuyến khích của nhà nước cho các mô hình học online, tôi và một nhóm cộng sự có chuyên môn về IT đã nghiên cứu, phát triển một phần mềm học tiếng Anh online. Tôi phân vân không biết mình có cần phải xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hay không? Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Cao Văn T., Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Sự phát triển của công nghệ thông tin và xu hướng đào tạo trực tuyến đã mở ra một môi trường giáo dục vô cùng tiện ích và hiệu quả cũng như cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn cho các startup công nghệ hiện nay. Để hoạt động kinh doanh ổn định và lâu dài, chủ doanh nghiệp cũng như các cá nhân phát triển ứng dụng cần tìm hiểu kỹ càng quy định pháp luật quản lý hình thức đào tạo trực tuyến.

Về mô hình này, LTL xin tư vấn sơ bộ quá trình thiết lập hoạt động dạy ngoại ngữ trực tuyến gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp có ngành nghề Giáo dục ngoại ngữ và hoạt động giáo dục khác cùng các ngành bổ trợ có liên quan.

Bước 2: Xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ và cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Bước 3: Thông báo về việc thiết lập website dạy ngoại ngữ trực tuyến với Bộ Công thương.

Trong phạm vi bài viết này, LTL tư vấn chi tiết về các điều kiện để được cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Bước 2. Tại đây doanh nghiệp phải thực hiện hai bước tiếp nối nhau là cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động.

Bước 2.1 Cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ hoạt động trực tuyến. LTL sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ;
  • Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học gồm các nội dung: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, Giám đốc, các Phó Giám đốc (nếu có), các tổ (hoặc phòng chuyên môn); sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm;
  • Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Bước 2.2. Cấp phép hoạt động. Tại bước này, LTL sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, tài liệu giảng dạy để thể hiện rằng:

  • Trung tâm có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
  • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm; Có hợp đồng thuê cơ sở phù hợp, minh chứng về việc hoạt động ổn định lâu dài của doanh nghiệp.
  • Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, các phòng chức năng và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động.

Theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì thời gian xử lý tối thiểu là 30 ngày làm việc. Để nhanh chóng đi vào hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật, doanh nghiệp cần tham vấn ý kiến của đơn vị tư vấn nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Trên đây là một số quy định chung về Trình tự thực hiện thủ tục Mở trung tâm tiếng Anh online nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *