Mở trung tâm ngoại ngữ 2020

Mở trung tâm ngoại ngữ 2020

Câu hỏi: Tôi muốn mở trung tâm ngoại ngữ dạy online có phần phải xin giấy phép gì không? Một số người nói có một số người nói không, tôi hoang mang không biết như thế nào. Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Trần Minh Tr., Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Việc học ngoài ngữ luôn được chú trọng trong tình hình hội nhập sâu rộng giữa các quốc gia. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ online được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là người đã đi làm hoặc đã có gia đình vì tính ưu việt của nó như: tiết kiệm thời gian, linh hoạt cho người học… Chính vì những giá trị thiết thực đóng góp cho xã hội đó nên các chủ doanh nghiệp đầu tư kinh doanh mô hình dạy ngoại ngữ online ngày càng nở rộ.

Hiện nay, cả hai hình thức dạy online và dạy học trực tiếp đều được pháp luật điều chỉnh thông qua Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP. Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật.

Điều kiện tiên quyết mà doanh nghiệp phải đáp ứng theo nghị định trên bao gồm:

1. Được cấp phép thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền. 

2. Có cán bộ quản lý, giáo viên, kỹ thuật viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

3. Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

4. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo.

Dù doanh nghiệp thiết kế các khóa học online thì cũng phải đáp ứng cơ bản các điều kiện như trên để được cấp phép hoạt động. Sau đó, doanh nghiệp thực hiện chuẩn bị thành phần hồ sơ quy định tại Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP vào nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Trình tự xử lý như sau:

  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm;
  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định, người có thẩm quyền phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định và ghi kết quả vào biên bản thẩm định;
  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Trên đây là một số quy định chung về mở trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *