Quy định cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Quy định cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Câu hỏi: Tôi muốn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài đang làm việc tại TP.HCM thì cần những điều kiện gì? Nộp hồ sơ ở đâu? Lệ phí cấp bao nhiêu và bao lâu tôi mới có được giấy phép lao động?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều kiện xin giấy phép lao động.

Điều kiện đối với công ty bạn:

Công ty bạn phải được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Chủ tịch UBND Tp.HCM chấp thuận, cho phép sử dụng lao động nước ngoài khi đó bạn mới tiến hành xin giấy phép lao động được.

Điều kiện đối với người nước ngoài:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Nộp hồ sơ ở đâu?

Bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Lao dộng – Thương binh và Xã hội Tp.HCM  tại địa chỉ 159 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Lệ phí cấp giấy phép lao động.

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là khoản thu mà người sử dụng lao động phải nộp khi làm thủ tục để được cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp giấy phép lao động, cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mình hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Lệ phí cấp giấy phép lao động là khoản thu thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Việc bạn xin giấy phép lao động tại Tp. Hồ Chí Minh thì theo Nghị quyết 11/2017/NQ-HĐND do HĐND Tp.HCM ban hành mức thu sẽ là 600.000 đồng/1 giấy phép.

Thời hạn cấp giấy phép lao động.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-cap-ly-lich-tu-phap-tai-tp-hcm/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com