Mẫu work permit

Mẫu work permit

Work permit hay còn gọi là giấy phép lao động, khi người nước ngoài vào Việt Nam làm việc bắt buộc phải có giấy phép lao động.

Người sử dụng lao động phải là hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người lao động của mình. Hồ sơ xin giấy phép gồm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu ban hành kèm theo thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH;

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong thời hạn 6 tháng);

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp và không quá 6 tháng kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ. (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong thời hạn 6 tháng);

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Đối với một số ngành nghề cần chứng minh trình độ, chuyên môn, kỹ thuật thì bổ sung giấy tờ chứng minh và tùy một số ngành nghề để cung cấp giấy tờ người lao động.

Khi đáp ứng được các điều kiện, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, mẫu giấy phép lao động ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH. Trong giấy phép lao động sẽ có đầy đủ các thông tin như:

– Thông tin về người lao động: Họ và tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch hiện nay; Số hộ chiếu

– Thông tin về công việc: làm việc tại doanh nghiệp/tổ chức nào; địa điểm làm việc; ghi rõ vị trí công việc là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hay là lao động kỹ thuật; chức danh công việc nắm giữ; trong giấy phép sẽ ghi rõ thời hạn làm việc từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm để người sử dung lao động biết về thời hạn sử dụng lao động để có thể tiến hành các thủ tục cấp lại khi cần thiết; trong giấy phép sẽ ghi rõ tình trạng giấy phép lao động là cấp mới hay cấp lại, nếu cấp lại sẽ ghi rõ cấp lại lần thứ bao nhiêu để cơ quan quản lý dễ dàng quản lý.

Thủ tục làm work permit cho người người nước ngoài

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com