Thủ tục gia hạn hộ chiếu cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn hộ chiếu cho người nước ngoài

Câu hỏi: Tôi là công dân Anh vào Việt Nam làm việc nay hộ chiếu của tôi hết hạn tôi muốn gia hạn ở Việt Nam được không?

Chuyên viên tư vấn: Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hộ chiếu là loại giấy tờ (thường được đóng thành quyển) chứng nhận nhân thân, quốc tịch và chức vụ (nếu có),  được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân nước mình khi ra nước ngoài. Người có hộ chiếu được phép xuất, nhập cảnh, quá cảnh khi có thị thực xuất, nhập cảnh, quá cảnh của nước mình hoặc nhà nước hữu quan.

Hộ chiếu của bạn do cơ quan có thẩm quyền nước bạn cấp. Do đó khi hết thời hạn bạn không thể gia hạn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Theo nguyên tắc cơ quan nào cấp thì cơ quan đó có thẩm quyền gia hạn. Tuy nhiên, khi hộ chiếu bạn hết thời hạn bạn có thể liên hệ với đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc văn phòng đại diện ngoại giao của nước mình là công dân để hướng dẫn về thủ tục xin gia hạn hộ chiếu.

Đối với hộ chiếu phổ thông Việt Nam được gia hạn như sau:

Công dân Việt Nam chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gửi trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú hoặc nơi tạm trú hoặc có thể Ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Trường hợp cần thiết cần hộ chiếu gấp (do Bộ Công an quy định), người đề nghị có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Sau khi nhận hồ sơ cơ quan có thẩm quyền xem xét và yêu cầu bổ sung, sửa đổi nếu có. Đối với trường họp nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú, cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trả kết quả trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì Cục Quản lý xuất nhập cảnh trả kết quả trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Mẫu work permit

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *