Xử phạt vi phạm về kinh doanh lữ hành du lịch

Xử phạt vi phạm về kinh doanh lữ hành du lịch

Hiện nay, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành du lịch được thực hiện theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Trong lĩnh vực này có rất nhiều hành vi vi phạm có thể bị xử phạt như kinh doanh không có Giấy phép, sửa đổi, tẩy xóa Giấy phép,… Trong bài viết này, chuyên viên sẽ giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị định điều chỉnh về xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực lữ hành du lịch này.

Một trong những phần quan trọng nhất của các văn bản pháp luật là phạm vi điều chỉnh. Bởi vì, nếu bạn không thuộc phạm vi điều chỉnh thì bạn không phải chịu sự ràng buộc, điều chỉnh của văn bản pháp luật đó. Đối với Nghị định 158/2013/NĐ-CP thì phạm vi điều chỉnh như sau:

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

  1. Nghị định này quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
  2. Vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định tại Nghị định này bao gồm:

a) Vi phạm quy định trong lĩnh vực văn hóa;

b) Vi phạm quy định trong lĩnh vực thể thao;

c) Vi phạm quy định trong lĩnh vực du lịch;

d) Vi phạm quy định trong lĩnh vực quảng cáo.

3. Hành vi vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo không quy định tại Nghị định này thì áp dụng quy định tại các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khác để xử phạt.”

Tùy thuộc vào từng loại hành vi mà sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng các mức phạt và chế tài khác nhau. Sau đây là một số hành vi tiêu biểu thường gặp trên thực tế:

Theo quy định tại Khoản 9 Điều 42 Nghị định 158/2013/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi  Khoản 31 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP như sau:

“9. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh lữ hành quốc tế mà không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của tổ chức khác hoặc không thành lập doanh nghiệp khi kinh doanh lữ hành nội địa.”

Hay:

“3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  1. d) Tẩy xóa, sửa chữa làm thay đổi nội dung Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;”

Trên đây là một số hành vi phổ biến sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Bạn cần tìm hiểu thêm nhằm mục đích tham khảo cho hoạt động kinh doanh du lịch lữ hành của mình.

https://tuvanltl.com/ky-hop-dong-voi-ho-kinh-doanh-ca-the/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *