Vốn điều lệ của công ty TNHH là bao nhiêu

Vốn điều lệ của công ty TNHH là bao nhiêu

Vốn điều lệ của công ty TNHH là bao nhiêu? Doanh nghiệp có được tự do ấn định không hay phải theo quy định của cơ quan nhà nước? Để xác định vốn điều lệ cần dựa trên các yếu tố nào?

Vốn điều lệ là gì?

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Tài sản góp vốn vào công ty có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác ghi trong Điều lệ công ty do thành viên góp để tạo thành vốn của công ty.

Vốn điều lệ của công ty TNHH là bao nhiêu?

Vốn điều lệ là một loại vốn hoạt động do chủ doanh nghiệp/ thành viên góp vốn tự do định đoạt. Vậy để xác định Vốn điều lệ của công ty TNHH là bao nhiêu cần dựa trên các yếu tố nào. Để biết được điều này cần hiểu Vốn điều lệ có ý nghĩa gì? Vốn điều lệ là: 

  • Sự cam kết mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên góp vốn/ cổ đông với khách hàng, đối tác;
  • Là vốn đầu tư cho hoạt động của doanh nghiệp;
  • Là cơ sở đê phân chia lợi nhuận cũng như rủi ro trong kinh doanh đối với các thành viên góp vốn/cổ đông;
  • Thành viên góp vốn/ chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết. Số vốn càng cao, phạm vi chịu trách nhiệm càng lớn.

Các yếu tố trên cũng chính là các yếu tố giúp doanh nghiệp, đặc biệt là Thành viên góp vốn/ chủ sở hữu cần cân nhắc trước khi đăng ký mức vốn này.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Vốn điều lệ của công ty TNHH là bao nhiêu nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhé. Xem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Vốn điều lệ của công ty TNHH là bao nhiêu”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *