Mẫu hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH bao gồm những nội dung nào? Hợp đồng chuyển nhượng có bắt buộc phải cung cấp để làm thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh? 

Thành phần hồ sơ thực hiện chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH

Trong trường hợp thành viên góp vốn chuyển nhượng vốn góp cho thành viên khác cần tiến hành thủ tục thông báo tại cơ quan đăng ký kinh doanh với các tài liệu như sau:

– Thông báo thay đổi thành viên (do người đại diện theo pháp luật ký);
– Hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty hoặc Hợp đồng tặng cho; 
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của thành viên mới (trường hợp có tiếp nhận thành viên mới). Trong đó, nếu cá nhân có quốc tịch Việt Nam thì cung cấp Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu; Thành viên mới là tổ chức: Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
– Quyết định ủy quyền tương ứng. 
Cần lưu ý rằng: Nếu thành viên mới là tổ chức nước ngoài thì các loại giấy tờ chứng thực nêu trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự, có bản dịch sang tiếng Việt được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 
Như vậy Hợp đồng chuyển nhượng là một thành phần hồ sơ bắt buộc phải có. Vậy, các bên cần thỏa thuận những nội dung gì trong Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp của Công ty TNHH.

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH

Hợp đồng chuyển nhượng vốn là một giao dịch dân sự. Do vậy, nội dung và hình thức của hợp đồng cũng phải tuân theo các quy đinh của Bộ luật dân sự để có hiệu lực. Các bên có thể tự do thỏa thuận nhưng Mẫu hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH phải đảm bảo các nội dung sau:

  • Thông tin của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng: Họ và tên, Số CMND, ngày và cơ quan cấp, Địa chỉ thường trú và chỗ ở hiện tại. Nếu bên nhận chuyển nhượng là tổ chức thì phải cung cấp đủ thông tin của Tổ chức đó.
  • Phần vốn góp và giá trị chuyển nhượng;
  • Phương thức thanh toán và chuyển nhượng;
  • Quyền và nghĩa vụ của các Bên;
  • Cam đoan và cam kết;
  • Tranh chấp Hợp đồng: Mọi tranh chấp phát sinh nếu có sẽ được hai bên thương lượng giải quyết theo nguyên tắc theo nguyên tắc, phương thức nào. 
  • Điều khoản khác;
  • Xác nhận của bên thứ ba mà thường là công ty có thành viên góp vốn chuyển nhượng phần vốn góp: Người đại diện pháp luật ký tên, đóng dấu công ty.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Mẫu hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty TNHH nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Vốn pháp định tối thiểu của công ty TNHH

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhé. Xem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *