Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế

Thay đổi tên công ty trong trường hợp nào

Điều 38. Tên doanh nghiệp

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Doanh nghiệp thay đổi tên công ty khi để phù hợp với tình hình kinh doanh lâu dài hoặc tái cơ cấu, mua bán, sáp nhận doanh nghiệp.

Mã số thuế là gì?

Điều 30 Luật doanh nghiệp 2014 đã quy định về  Mã số doanh nghiệp

1. Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác.

2. Mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính và quyền, nghĩa vụ khác.

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế

Việc thay đổi tên công ty không làm ảnh hường đến mã số doanh nghiệp/ Mã số thuế. Mã số doanh nghiệp là yếu tố không bị thay đổi khi doanh nghiệp có sự điều chỉnh tên, địa chỉ kinh doanh v.v… Mã số doanh nghiệp chính là dãy số mã hóa chủ thể doanh nghiệp vào hệ thống quản lý của các cơ quan có thẩm quyền.

Cũng cần lưu ý rằng việc thay đổi tên doanh nghiệp không làm cho doanh nghiệp chết đi. Doanh nghiệp chỉ không còn tồn tại khi thủ tục giải thể hoàn tất hoặc doanh nghiệp bị phá sản theo pháp luật phá sản.

Sau khi đổi tên, doanh nghiệp cần tiến hành các thủ tục liên quan như khắc lại con dấu, đặt lại biển hiệu công ty và và thay đổi thông tin trên hóa đơn v.v…

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình. 

Vốn điều lệ của công ty TNHH là bao nhiêu

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhéXem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *