Đăng ký mẫu dấu công ty ở đâu

Đăng ký mẫu dấu công ty ở đâu

Tại sao phải đăng ký mẫu dấu công ty? Đăng ký mẫu dấu công ty ở đâu? Hướng dẫn thủ tục Đăng ký mẫu dấu công ty? Khi nào thì doanh nghiệp được sử dụng con dấu?

Đăng ký mẫu dấu là gì?

Đăng ký mẫu dấu là thủ tục doanh nghiệp phải thực hiện thông báo mẫu dấu mà doanh nghiệp sử dụng sau khi thành lập mới hoặc có sự điều chỉnh thông tin trên mẫu dấu lên Cổng thông tin của Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Để doanh nghiệp chủ động đăng ký mẫu dấu lên hệ thống là một bước tiến mạnh mẽ trong quản lý hành chính, giúp doanh nghiệp tự chủ trong việc quyết định con dấu theo tinh thần của Luật doanh nghiệp 2014, tạo nên một hệ thống thông tin thống nhất để các doanh nghiệp thực hiện tra cứu, kiểm tra tính pháp nhân của doanh nghiệp đối tác, khách hàng, tạo nên một môi trường kinh doanh lành mạnh.

Đăng ký mẫu dấu công ty ở đâu?

Doanh nghiệp tiến hành đăng ký mẫu dấu tại Hệ thống Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các file scan của:

  • Thông báo sử dụng mẫu dấu hoặc thông báo thay đổi mẫu dấu;
  • Giấy ủy quyền cho cá nhân nộp thông báo mẫu dấu hoặc hợp đồng dịch vụ và giấy giới thiệu nếu ủy quyền cho tổ chức dịch vụ thông báo mẫu dấu;
  • CMND/ Pasport hoặc giấy tờ khác tương đương của cá nhân được ủy quyền

Việc đăng ký mẫu dấu công ty phải được tiến hành trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngày có hiệu lực của con dấu là ngày ghi trên bản thông báo mẫu dấu được đăng tải và doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu để đóng các hợp đồng, giấy tờ giao dịch.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Đăng ký mẫu dấu công ty ở đâu nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Thay đổi tên công ty có thay đổi mã số thuế

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhé. Xem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *