Tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp

Tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp

Các tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp? Hướng dẫn các tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp? Tra cứu mấu dấu doanh nghiệp ở đâu?

Theo quy định về con dấu hiện hành

Điều 44. Con dấu của doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp.

2. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.

4. Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.

5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

Như vậy theo quy định hiện hành, có hai nội dung đáng chú ý về việc sử dụng con dấu của doanh nghiệp

Thứ nhất, Doanh nghiệp được tư mình quyết định mẫu con dấu về số lượng, hình thức, nội dung. Thông tin của doanh nghiệp phải được thể hiện trên mẫu dấu. Ngoài nội dung bắt buộc này, doanh nghiệp có thể đưa các nội dung khác vào nhưng không vi phạm các điều cấm theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nhằm mục đích công khai mẫu dấu cho các doanh nghiệp khác làm cơ sở để giao dịch.

Tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi giao dịch với doanh nghiệp khác cần đóng dấu công ty thì có thể tra cứu ở đâu để biết mẫu dấu doanh nghiệp đã thông báo và được cơ quan đăng ký kinh doanh chấp thuận. 

Doanh nghiệp có thể thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Vào trang cổng thông tin quốc giá về đăng ký doanh nghiệp tại http://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Bước 2: Nhập mã số thuế hoặc tên doanh nghiệp muốn tra cứu và ô Tìm kiếm và Click nút Tìm kiếm.

Bước 3: Toàn bộ thông tin của doanh nghiệp sẽ hiện ra. Doanh nghiệp tìm kiếm Dòng chữ “Mẫu dấu” có chức năng Click vào để xem. Toàn bộ các mẫu dấu đã thực hiện thông báo sẽ hiện ra.

Bước 4: Doanh nghiệp đối chiếu, so sánh với mẫu dấu mình nhận được.

Lưu ý: các mẫu dấu đã tiến hành thông báo lên Cổng thông tin quốc gia và được sự chấp thuận của cơ quan đăng ký kinh doanh mới có giá trị giao dịch. 

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình. 

Các bước thành lập công ty

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhé. Xem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *