Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp để làm gì? Hướng dẫn Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp? Cách Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại sao phải Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp?

Doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp vì những lý do sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hiện hành đã bỏ nội dung Danh mục ngành nghề kinh doanh nhằm mục đích tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp có sự điều chỉnh, thay đổi, bổ sung thì không phải cấp lại Giấy chứng nhận cho doanh nghiệp nữa.
  • Theo tinh thần của Hiến pháp Việt Nam, doanh nghiệp được tư do kinh doanh ngành nghề, lĩnh vực mà pháp luật không cấm. Việc liệt kê trong giấy phép kinh doanh sẽ mâu thuẫn với tinh thần cải cách pháp luật này.
  • Đối tác, khách hàng khi ký hợp đồng, giao kết làm ăn có thể biết được phạm vi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khác.
  • Toàn bộ thông tin về ngành nghề đã được đăng tải thống nhất trên hệ thống Cổng thông tin đăng ký Quốc gia như một cơ sở dữ liệu chung cho tất cả các doanh nghiệp.

Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào?

Doanh nghiệp có thể thực hiện đơn giản theo các bước như sau:

Bước 1: Vào trang cổng thông tin quốc giá về đăng ký doanh nghiệp tại http://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Bước 2: Nhập mã số thuế hoặc tên doanh nghiệp muốn tra cứu và ô Tìm kiếm và Click nút Tìm kiếm.

Bước 3: Toàn bộ thông tin của doanh nghiệp sẽ hiện ra. Trong đó có danh sách ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đó đã đăng ký.

Bước 4: Doanh nghiệp Click Xem thêm trong trường hợp Danh mục ngành nghề quá nhiều.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình. 

Thông tin doanh nghiệp mới thành lập

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhéXem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *