Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH hai thành viên

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH hai thành viên

Theo quy định hiện hành, khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp hoàn tất, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm các nội dung:

– Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

– Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

– Vốn điều lệ

Do đó, khi thay đổi một trong các nội dung trên doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục đăng ký thay đổi. Đối với công ty TNHH hai thành viên, trong hoạt động kinh doanh có đổi địa điểm làm việc thì doanh nghiệp phải tiến hành làm thủ tục đăng ký thay đổi tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bài viết này đề cập đến thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ công ty trong khu vực tỉnh, thành phố.

Trình tự, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trong khu vực tỉnh, thành phố được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ thông báo thay đổi địa điểm kinh doanh bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, trong thông báo phải có các nội dung sau: Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số thuế); địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến; họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Quyết định của hội đồng thành viên về việc thay đổi trụ sở công ty;

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi địa chỉ công ty.

Theo quy định trước đây, doanh nghiệp phải cung cấp thêm Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, doanh nghiệp không cần nộp lại bản gốc. Bản gốc này chỉ có hiệu lực trước thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới ghi nhận thông tin đã thay đổi.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Bước 3: Trả kết quả.

Sau 3 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy đăng ký doanh nghiệp mới cho doanh nghiệp. Sau khi nhận được kết quả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới ghi nhận nội dung đã thay đổi, doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục thuế liên quan đến việc thay đổi địa điểm theo quy định của pháp luật.

https://tuvanltl.com/dieu-kien-thanh-lap-trung-tam-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *