Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Câu hỏi: Hiện nay tôi có kinh doanh quán café nhỏ, mỗi tháng thu nhập dưới 10 triệu, có 2 lao động. Hiện tại tôi chưa có đăng ký kinh doanh, tôi muốn hỏi đối với loại hình kinh doanh kiểu này có cần phải đăng ký kinh doanh không?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Tại khoản 2 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định như sau: “Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương”

Với quy định này, thì trường hợp của bạn không thuộc trường hợp không phải đăng ký kinh doanh. Do đó, khi kinh doanh bạn phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Tại khoản 1 Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định như sau: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.”

Với hoạt động kinh doanh nhỏ, lẻ bạn có thể đăng ký kinh doanh với loại hình hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

https://tuvanltl.com/dieu-kien-thanh-lap-trung-tam-tu-van-du-hoc/

Trên đây là một số tư vấn nhằm mục đích tham khảo của LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *