Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH

Doanh nghiệp được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ không hoàn toàn đi xuyên suốt quá trình kinh doanh chỉ với một tờ giấy phép kinh doanh duy nhất. Điều đó là bất khả thi. Do vậy, luật định cho phép doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp có bất cứ sự thay đổi nào liên quan đến các thông tin đã đăng ký trước đây. 

Thủ tục này được thực hiện như thế nào đối với công ty TNHH? Cách thức tiến hành như thế nào? Sau thay đổi, công ty TNHH phải thực hiện thêm các bước nào?

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH

Trước hết, Công ty TNHH phải chuẩn bị các thành phần hồ sơ cơ bản như sau:

  • Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH; 
  • Nếu là Công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc Công ty TNHH một thành viên mà tổ chức làm chủ sở hữu thì doanh nghiệp phải có biên bản họp thể hiện sự thống nhất, đồng thuận của các thành viên về nội dung thay đổi. Đối với Công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu thì sẽ không có văn bản này.
  • Quyết định của Chủ tịch hội đồng thành viên/ Chủ sở hữu về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh công ty TNHH tương ứng.
  • Giấy ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục.

Nếu nội dung thay đổi dẫn đến việc thay đổi con dấu công ty thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu mới đến cơ quan đăng ký kinh doanh doanh. Kèm theo đó là thực hiện thay đổi biển hiệu công ty (nếu có) và thông báo đến các cơ quan liên quan.

Thủ tục được cơ quan đăng ký kinh doanh xử lý trong thời hạn 3 ngày làm việc. Toàn bộ thông tin thay đổi sẽ được công bố trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tiến hành tra cứu tại hệ thống này để biết thông tin của doanh nghiệp mình cũng như các doanh nghiệp khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp 

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hiện khóa học marketing làm chủ việc quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp chỉ với 600.000 đồng nay chỉ còn 360.000 đồng (giảm 40%) khi mua kèm mã giảm giá tuvanltl. Ấn nút và nhận khuyến mãi ngay nhé. Xem ngay.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty TNHH”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *