Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: Tôi đang có nhu cầu thành lập trung tâm ngoại ngữ, Công ty có thể hướng dẫn cho tôi về trình tự, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ được không?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ trước hết bạn phải đáp ứng các yêu cầu như nhân sự, cơ sở vật chất…theo quy định pháp luật. Sau đó mới tiến hành làm thủ tục xin phép thành lập trung tâm ngoại ngữ. Trình tự, thủ tục được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Trước khi tiến Hồ sơ xin phép thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm:

– Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ.

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ. Trong đề án bao gồm các nội dung sau: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm; chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; cơ sở vật chất của trung tâm; cơ cấu tổ chức của trung tâm, Giám đốc, các Phó Giám đốc (nếu có), các tổ (hoặc phòng chuyên môn); sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm.

– Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền).

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định.

Bước 3: Trả kết quả.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ nếu đủ điều kiện; nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

https://tuvanltl.com/goi-y-ten-trung-tam-ngoai-ngu/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *