Điều kiện mở trung tâm tiếng anh trẻ em

Điều kiện mở trung tâm tiếng anh trẻ em

Câu hỏi: Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp, chưa đi dạy ở đâu. Bây giờ tôi muốn mở một trung tâm tiếng anh cho trẻ em vậy tôi có thể mở được không?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Ngày nay với sự phát triển và hội nhập, nhu cầu trau dồi tiếng anh ngày càng cao. Do đó, hàng loạt các trung tâm tiếng anh dành cho người lớn cũng như trẻ em ra đời. Số lượng các trung tâm tiếng anh dành cho trẻ em và thiếu nhi chiếm tỷ lệ cao hơn vì giai đoạn trẻ tà 3 – 11 tuổi là giải đoạn tiếp nhận ngôn ngữ mới tốt nhất. Tuy nhiên, muốn được thành lập trung tâm tiếng anh bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định.

Theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP có quy định về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ. Trong đó có đặt ra điều kiện đối với người điều hành, quản lý trung tâm. Theo đó, tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT quy định đối với điều kiện của giám đốc trung tâm ngoại ngữ như sau:

“2. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

a) Có nhân thân tốt;

b) Có năng lực quản lý;

c) Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương;

d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.”

Với quy định tại điểm d buộc phải có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Tuy nhiên, với thông tin bạn cung cấp bạn chỉ mới tốt nghiệp do đó bạn chưa đáp ứng được tiêu chuẩn này. Do đó, bạn sẽ không được thành lập trung tâm tiếng anh cho trẻ em với cương vị là người điều hành. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đóng vai trò là nhà đầu tư trực tiếp và thuê cá nhân khác đáp ứng các điều kiện theo Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT dưới hợp đồng lao động để đảm nhận vị trí giám đốc trung tâm.

Ngoài điều kiện về Giám đốc trung tâm, giáo viên, nhân sự, bạn còn phải đáp ứng một só điều kiện khác liên quan đến cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy … để được cấp phép hoạt động theo quy định.

https://tuvanltl.com/goi-y-ten-trung-tam-ngoai-ngu/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *