Thủ tục gia hạn work permit 2017

Thủ tục gia hạn work permit 2017

Câu hỏi:  Work permit (Giấy phép lao động) của quản lý người Hàn Quốc đang làm việc tại công ty tôi vẫn còn hạn nhưng đã mất do bị cướp khi đang đi trên đường. Các giấy tờ quan trọng đã không còn. Vậy người này phải làm thế nào? Nếu có thể xin cấp lại thì trong vòng bao lâu thì có? Trong thời gian này doanh nghiệp tôi có gặp khó khăn gì với các cơ quan nhà nước khi thanh tra kiểm tra hay không?

Trả lời: Quý khách hàng đừng quá lo lắng. Đối với các trường hợp bị mất, hỏng hoặc sắp hết hạn, doanh nghiệp sẽ tiến hành Thủ tục gia hạn work permit theo quy định như sau:

1. Các trường hợp cần gia hạn work permit

Hai trường hợp gia hạn work permit (Giấy phép lao động) cho người nước ngoài mới nhất hiện nay bao gồm:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động, trừ các trường hợp quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

2. Hồ sơ đề nghị Gia hạn work permit

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất  thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh;

c) Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe và một trong các giấy tờ khác theo quy định;

d) Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu

3. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và thời gian xử lý

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Thủ tục xin Giấy phép lao động 2016

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Thủ tục gia hạn work permit nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

3 Replies to “Thủ tục gia hạn work permit 2017”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *