Xin Giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài

Xin Giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài

Chuyên gia nước ngoài là một lực lượng quan trọng trong doanh nghiệp. Ngoài việc mời được người lao động nước ngoài và ký hợp đồng với họ, doanh nghiệp còn phải tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý để người lao động được là việc hợp pháp tại Việt Nam.

Thủ tục xin Giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài được quy định như thế nào? Thực tế áp dụng có phức tạp, rườm rà hay không? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm các tài liệu nào?

1. Thành phần hồ sơ xin Giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài

Doanh nghiệp và chuyên gia nước ngoài cần chuẩn bị thành phần hồ sơ làm Giấy phép lao động quy định tại Điều 9 Nghi định 11/20116/NĐ-CP như sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

4. Văn bản chứng minh là chuyên gia

  • Giấy xác nhận là chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp tại nước ngoài
  • Bằng đại học trở lên hoặc các giấy tờ xác nhận tương đương trở lên và xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm tại cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

  • Nếu di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ tại nước ngoài
  • Nếu được doanh nghiệp Việt Nam thuê: Hợp đồng lao động

2. Thời gian xử lý thủ tục làm Giấy phép lao động

Sở Lao động Thương binh Xã hội sẽ xử lý hồ sơ làm Giấy phép lao động trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục gia hạn work permit 2017

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Xin Giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Giấy phép lao động cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Xin Giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *