Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 2017

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 2017

Tính đến thời điểm 2017, Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 điều chỉnh các vấn đề liên quan đến việc xuất nhập cảnh, ra vào lãnh thổ và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam đã đi vào thi hành được 3 năm. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp vẫn còn lúng túng và gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện. Vậy, Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 2017 được quy định như thế nào?

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang có người lao động nước ngoài đang làm việc, LTL Consultants cung cấp một vài nội dung liên quan đến các quy định hiện hành như sau:

Gia hạn thẻ tạm trú 2017 cần chú ý các nội dung gì?

1. Phải có cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp gửi văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền.

3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét gia hạn tạm trú.

Thủ tục xin Giấy phép lao động 2016

1. Hồ sơ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài:

Hồ sơ cần người nước ngoài cần cung cấp cho chúng tôi để gia hạn tạm trú bao gồm:

– Hộ chiếu (Bản gốc và sẽ được trả lại sau khi hoàn tất thủ tục);

– 02 hình 2×3 (chụp chính diện, đầu để trần, không đeo kính, phông nền trắng)

– Giấy tờ chứng minh: Tùy mục đích cư trú để lao động, học tập hay đầu tư, kinh doanh mà người nước ngoài hoặc cơ quan, tổ chức bảo lãnh sẽ cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp.

Hồ sơ gia hạn tạm trú được nộp ở đâu?

– Chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

Thời gian gia hạn tạm trú là bao lâu?

Thời gian theo quy định để cơ quan nhà nước xử lý thủ tục cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Thời hạn của thẻ tạm trú

Thẻ tạm trú có thời hạn nhất định và chỉ cho phép người có thẻ tạm trú được cư trú tại Việt Nam dựa trên thời hạn đã cấp. Điều 38 Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định rõ như sau:

  • Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
  • Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 2017 nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú 2017”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *