Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

 

Thủ tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài hiện nay không phức tạp lắm. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu trước các thủ tục hiện hành, doanh nghiệp có thể lúng túng và sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực tế áp dụng. 

Đây là tình hình chung của hầu hết các doanh nghiệp có người lao động nước ngoài hoặc các tổ chức đang có người nước ngoài công tác, làm việc.

Hiểu được băn khoăn đó, LTL Consultants gửi đến Quý doang nghiệp một số nội dung cơ bản của Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài như sau:

1. Khi gia hạn tạm trú cần chú ý những điểm nào:

1. Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu gia hạn tạm trú phải đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.

2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh quy định tại khoản 1 Điều này trực tiếp gửi văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao đối với các trường hợp quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 của Luật này, tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đối với các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 16 của Luật này.

3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét gia hạn tạm trú.

Thời hạn của thẻ tạm trú sẽ được cấp tùy vào mục đích mà người nước ngoài vào Việt Nam và có giấy tờ hợp pháp chứng minh mục đích đó. 

Thẻ tạm trú có thời hạn nhất định và chỉ cho phép người có thẻ tạm trú được cư trú tại Việt Nam dựa trên thời hạn đã cấp. Điều 38 Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định rõ như sau:

  • Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
  • Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

2. Hồ sơ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài:

Hồ sơ cần người nước ngoài cần cung cấp cho chúng tôi để gia hạn tạm trú bao gồm:

– Hộ chiếu (Bản gốc và sẽ được trả lại sau khi hoàn tất thủ tục);

– 02 hình 2×3 (chụp chính diện, đầu để trần, không đeo kính, phông nền trắng)

– Giấy tờ chứng minh: Tùy mục đích cư trú để lao động, học tập hay đầu tư, kinh doanh mà người nước ngoài hoặc cơ quan, tổ chức bảo lãnh sẽ cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp.

Hồ sơ gia hạn tạm trú được nộp ở đâu?

– Chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn tạm trú là bao lâu?

Thời gian theo quy định để cơ quan nhà nước xử lý thủ tục cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục xin Giấy phép lao động 2016

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Dịch vụ tư vấn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài của LTL Consultants với tiêu chí: “NHANH – CHI PHÍ THẤP – HIỆU QUẢ TỐI ƯU”.

Đừng ngại ngần liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho trường hợp cụ thể của mình.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *