Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất

Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất

Câu hỏi: Tôi đang thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty tôi. Hồ sơ bị trả nhiều lần và yêu cầu bổ sung Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất. LTL cho tôi hỏi Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất được quy định ở văn bản nào? Thành phần hồ sơ tôi cần chuẩn bị như thế nào? Bao nhiêu ngày thì tôi nhận được kết quả?

Trả lời: Hiện nay LTL hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục Bổ sung ngành nghề nhằm tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý. Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp thông tin mã số thuế. 

Thành phần hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh LTL chuẩn bị bao gồm:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Quyết định bằng văn bản về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên (do Chủ tịch hội đồng thành viên ký). Quyết định phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty;
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh của Hội đồng thành viên (có chữ ký của chủ tọa và người ghi biên bản). Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty;
 • Giấy ủy quyền cho cá nhân được thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất

Mẫu bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhất được thực hiện theo Phụ lục quy định của Cơ quan đăng ký kinh doanh tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT. Nội dung của Mẫu bổ sung ngành nghề kinh doanh mới nhất bao gồm các nội dung chính như sau:

 • Thông tin của doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế;
 • Đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh;
 • Bảng ngành nghề sau khi thay đổi bao gồm những ngành nào, liệt kê kèm theo mã ngành nghề và lựa chọn ngành chính;
 • Doanh nghiệp cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác và trung thực của nội dung Thông báo này;
 • Đại diện pháp luật của doanh nghiệp ký tên, đóng dấu công ty.

Trong thời gian 3 ngày làm việc Doanh nghiệp sẽ được ghi nhận thông tin thay đổi ngành nghề lên hệ thống thống tin quốc gia và được cấp Thông báo xác nhận của Cơ quan đăng ký kinh doanh. Kể từ thời điểm nay, doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn theo quy định của pháp luật.

Lưu ý:

 • Doanh nghiệp cần căn cứ theo nhu cầu sản suất kinh doanh thực tế của doanh nghiệp cũng như những dự định tương lai để dự liệu đăng ký cho đầy đủ. Tránh thay đổi, bổ sung nhiều lần mất nhiều thời gian và lỡ các cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Ngành nghề phải được mã hóa theo Hệ thống ngành nghề quốc gia;
 • Từ ngày 1/7/2015, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp sẽ không ghi nhận thông tin ngành nghề kinh doanh nữa. Các thông tin này sẽ được ghi nhận tại hệ thống cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.
 • Cần lưu ý khi ngành nghề bổ sung yêu cầu vốn pháp định vì có thể phải tăng vốn điều lệ tương ứng với mức vốn pháp định của ngành nghề đó.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Danh mục ngành nghề kinh doanh có vốn pháp định

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Hiện tại khóa học Marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ  có giá là 600.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 360.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Mẫu thay đổi ngành nghề kinh doanh mới nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *