Liên kết mở trung tâm ngoại ngữ

Liên kết mở trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: công ty chúng tôi là công ty giáo dục đang có nhu cầu liên kết với công ty nước ngoài để thành lập trung tâm tiếng anh. Tôi cần phải làm thủ tục gì để được mở trung tâm ngoại ngữ và cấp phép giáo dục?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Đối với trường hợp liên kết với nước ngoài để thành lập cơ sở đào tạo ở Việt Nam phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Do đó, trước khi bạn làm thủ tục xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, nhà đầu tư nước ngoài phải làm thủ tục xin phép hoạt động giáo dục. Trình tự, thủ tục được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

– Đơn đăng ký hoạt động giáo dục;

– Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản gốc để đối chiếu của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Quy chế tổ chức, hoạt động của cơ sở giáo dục.

– Báo cáo tiến độ thực hiện dự án đầu tư, tình hình góp vốn, vay vốn, tổng số vốn đầu tư đã thực hiện.

– Báo cáo giải trình về việc  đã đáp ứng các điều kiện pháp luật quy định, đồng thời gửi kèm: Danh sách hiệu trưởng (giám đốc), phó hiệu trưởng (phó giám đốc), trưởng các khoa, phòng, ban và kế toán trưởng. Đối với hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục của phân hiệu cơ sở giáo dục đại học, cần bổ sung danh sách cán bộ phụ trách phân hiệu và cơ cấu, bộ máy tổ chức của phân hiệu; Danh sách và lý lịch cá nhân của cán bộ, giáo viên, giảng viên (cơ hữu, thỉnh giảng); Mô tả cấp học, trình độ đào tạo, ngành đào tạo; Chương trình, kế hoạch giảng dạy, tài liệu học tập, danh mục sách giáo khoa và tài liệu tham khảo chính; Đối tượng tuyển sinh, quy chế và thời gian tuyển sinh; Quy chế đào tạo; Quy mô đào tạo (học sinh, sinh viên, học viên); Các quy định về học phí và các loại phí liên quan; Quy định về kiểm tra, đánh giá, công nhận hoàn thành chương trình môn học, mô đun, trình độ đào tạo; Mẫu văn bằng, chứng chỉ sẽ được sử dụng.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

Nhà đầu tư gửi 01 bộ hồ sơ đến Sở Giáo dục và đào tạo nơi nhà đầu tư dự kiến hoạt động. Cơ quan có thẩm quyền xem xét và yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 3: Trả kết quả.

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thẩm định các điều kiện theo quy định để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định cho phép hoạt động.

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện hoặc thư điện tử cho nhà đầu tư.

Trường hợp cơ sở giáo dục chưa đủ điều kiện để hoạt động, trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được ý kiến của cấp có thẩm quyền, cơ quan tiếp nhận hồ sơ trả lời bằng văn bản cho nhà đầu tư, trong đó nêu rõ lý do.

Sau khi được phép hoạt động giáo dục, khi đó mới tiến hành làm thủ tục xin phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

https://tuvanltl.com/kham-suc-khoe-lam-work-permit/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *