Khám sức khỏe làm work permit

Khám sức khỏe làm work permit

Người nước ngoài vào Việt Nam phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động gồm:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

Trong đó, cần lưu ý đến giấy khám sức khỏe dành cho người nước ngoài. Đối với người nước ngoài khi khám sức khỏe để làm giấy phép lao động khác với việc khám sức khỏe bình thường. Việc khám sức khỏe phải được thực hiện tại cơ sở khám chữa bệnh đạt điều kiện theo quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT, cụ thể các bệnh viện được quy định tại Công văn số 143/KCB-PHCN&GĐ và giấy khám sức khỏe do những cơ sở này cấp mới có giá trị pháp lý và được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chấp nhận để xem xét việc cấp giấy phép lao động.

Nếu không thực hiện theo quy định này, hồ sơ xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài có thể gặp khó khăn và có thể bị trả để thực hiện lại việc khám sức khỏe khiến người lao động tốn kém nhiều chi phí.

https://tuvanltl.com/con-dau-cua-trung-tam-ngoai-ngu/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

3 Replies to “Khám sức khỏe làm work permit”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *