Kinh nghiệm mở trung tâm tiếng Nhật

Kinh nghiệm mở trung tâm tiếng Nhật

Hiện nay, vấn đề du học và xuất khẩu Nhật Bản ở nước ta diễn ra khá phổ biến. Để thuận lợi trong công việc, các cá nhân cần phải biết tiếng Nhật. Do đó, để đáp ứng nhu cầu này nhiều trung tâm tiếng Nhật được mở ra. Tuy nhiên, để thành lập trung tâm ngoại ngữ giảng dạy tiếng Nhật cần phải đáp ứng các điều kiện và phải thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Để thành lập trung tâm dạy tiếng Nhật trước hết phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. LTL sẽ hỗ trợ các bạn kiểm tra nội dung này tại dữ liệu của cơ quan có thẩm quyền.

– Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

– Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập của người có thẩm quyền;

– Có cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học;

– Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

– Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Khi đáp ứng các điều kiện trên, bạn làm hồ sơ xin phép thành lập trung tâm ngoại ngữ gửi cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi đáp ứng được các điều này, các tổ chức, cá nhân tiến hành làm thủ tục xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ và thủ tục xin cấp phép hoạt động giảng dạy tiếng Nhật. Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục trên, trung tâm mới được phép thành lập và hoạt động giảng dạy.

https://tuvanltl.com/kham-suc-khoe-lam-work-permit/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *