Hồ sơ pháp lý công ty TNHH 2 thành viên

Hồ sơ pháp lý công ty TNHH 2 thành viên

Hồ sơ pháp lý công ty chính là các giấy tờ, tài liệu chứng minh về sự tồn tại hợp pháp của pháp nhân đó. Hồ sơ pháp lý công ty TNHH 2 thành viên cũng tương tự như vậy. Để chứng minh Công ty TNHH 2 thành viên được hoạt động hợp pháp theo quyết định, sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp cần lưu giữ tại trụ sở công ty các giấy tờ gi?

Hồ sơ pháp lý công ty TNHH 2 thành viên:

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ doanh nghiệp.
  • Giấy chứng nhận đầu tư (Nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).
  • Số tài khoản của doanh nghiệp tại ngân hàng, mẫu dấu và chữ ký của kế toán và Giấy ủy quyền nếu có.
  • Danh sách thành viên góp vốn đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh.
  • Các giấy ủy quyền của người đại diện pháp nhân của doanh nghiệp và các giấy ủy quyền của cổ đông, thành viên góp vốn, chủ sở hữu trong doanh nghiệp.
  • Thỏa ước lao động tập thể.

Lưu ý khác

Hồ sơ pháp lý của các loại hình doanh nghiệp khác nhau thì khác nhau. Đối với doanh nghiệp đang hoạt động thì khi luật hiện hành đã có sự thay đổi thì cần điều chỉnh hồ sơ pháp lý của công ty cho phù hợp với quy định.

Nếu doanh nghiệp có bất cứ sự thay đổi nào liên quan đến nội dung đăng ký doanh nghiệp trước đây như thay đổi tên, trụ sở chính, người đại diện pháp luật, mã ngành nghề, vốn điều lệ … thì cần thông báo đến cơ quan có thẩm quyền trong thời hạn quy định. 

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Hồ sơ pháp lý công ty TNHH 2 thành viên nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Hiện tại khóa học Marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ  có giá là 600.000 đồng. Tuy nhiên bạn sẽ được giảm giá 40% chỉ còn 360.000 khi mua khóa học kèm mã giảm giá thaole. Ấn vào nút đăng ký dưới đây để nhận khuyến mãi nhé.Xem tại đây.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *