Điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ

Câu hỏi: Tôi dự kiến mở trung tâm tiếng Nhật vào đầu năm 2021. Hiện tôi đã tìm được người làm giám đốc trung tâm tiếng Nhật của tôi. Anh này có bằng Đại học sư phạm Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Giáo dục thể chất và Chứng chỉ tiếng Nhật N3. Đồng thời, anh đã có kinh nghiệm nhiều năm điều hành trung tâm tiếng Anh (có văn bản chứng minh) thì có đủ điều kiện làm giám đốc trung tâm Nhật ngữ không? Nhờ LTL tư vấn giúp. Tôi chân thành cảm ơn.

(Anh Nguyễn Minh Tr., Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: LTL chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, LTL xin trả lời như sau:

Theo Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT thì để được đảm nhận vị trí Giám đốc trung tâm Nhật ngữ, cá nhân phải đáp ứng các điều kiện như sau

Điều 6. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học

1. Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.

2. Giám đốc trung tâm là người đáp ứng các tiêu chun sau:

a) Có nhân thân tốt;

b) Có năng lực quản lý;

c) Tt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

………………………

Đảm bảo một trong hai Điều kiện quy định trên (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học).

d) Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

3. Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 05 năm.

Như vậy, với mô tả của anh chị thì cá nhân này phù hợp đảm nhận vị trí giám đốc trung tâm vì đã tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 (tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương), có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Cá nhân này cần phải cung cấp thêm sơ yếu lý lịch hoặc văn bản tương đương để để chứng minh nhân thân tốt, có kinh nghiệm quản lý để phù hợp với điều điện quy định tại 6 Thông tư này.

Trên đây là một số quy định chung về trung tâm ngoại ngữ nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *