Cách viết đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ

Cách viết đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ

Tại Điều 46 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học như sau:

“1. Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

  1. Đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học xác định rõ: Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

Với quy định này có thể thấy, đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ là một trong những yếu tố để quyết định trung tâm ngoại ngữ có được thành lập hay không. Trong đề án thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm các nội dung sau:

– Mục tiêu, nhiệm vụ đào tạo.

Trong đề án xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ đào tạo phù hợp với yêu cầu và đáp ứng được nhu cầu người học. Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của địa phương đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Chương trình và nội dung đào tạo.

Xác định rõ chương trình và nội dung đào tạo. Có thể theo chương trình của Bộ giáo dục hoặc theo chương trình, nội dung mà trung tâm đề ra. Chương trình và nội dung đào tạo khoa học và phù hợp với từng đối tượng.

– Địa điểm đặt trung tâm.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với địa điểm đó hoặc là hợp đồng thuê địa điểm giữa các bên.

– Cơ sở vật chất.

Ghi rõ số lượng, diện tích phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi giữ xe. Tối thiểu, có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5 m2/học viên/ca học.

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Thống kê trang thiết bị, đồ dùng dạy học.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Thiết bị y tế.

– Nhân sự.

Ghi rõ số lượng và chức vụ của từng người.

Có cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy lý thuyết, thực hành bảo đảm trình độ chuyên môn theo quy định; kế toán, thủ quỹ đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm. Số lượng giáo viên phải bảo đảm tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/1 giáo viên/ca học.

– Quy trình tuyển sinh và học phí.

https://tuvanltl.com/con-dau-cua-trung-tam-ngoai-ngu/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *