Vốn pháp định Luật doanh nghiệp 2014

Vốn pháp định Luật doanh nghiệp 2014

Vốn pháp định Luật doanh nghiệp 2014 được quy định như thế nào? Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định về vốn pháp định hay không? Vốn pháp định được quy định tại văn bản pháp luật nào? Mức vốn pháp định là như nhau hay khác nhau giữa các ngành?

Phân biệt vốn pháp định và Vốn điều lệ

Vốn pháp định và vốn điều lệ về cơ bản là khác nhau. Trong khi vốn điều lệ chỉ là một loại vốn để đăng ký hoạt động được doanh nghiệp tự do quyết định và chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp thì vốn pháp định lại là mức vốn tối thiểu bắt buộc phải có để doanh nghiệp được hoạt động một ngành nghề cụ thể nào đó.

Vốn điều lệ không bắt buộc phải chứng minh nhưng vốn pháp định phải được chứng minh thông qua chứng thư xác nhận của ngân hàng thương mại nếu doanh nghiệp có phát sinh hoạt động ngành nghề yêu cầu vốn pháp định. 

Vốn pháp định Luật doanh nghiệp 2014

Vốn pháp định không được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2005 nhưng khi Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực, khái niệm về vốn pháp định đã hoàn toàn biến mất mà thay vào đó Vốn pháp định do cơ quan quản lý chuyên ngành quy định tại các văn bản dưới luật 

Vốn pháp định sẽ khác nhau tùy theo lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.

CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP CẦN THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đến Vốn pháp định Luật doanh nghiệp 2014 nhằm mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *