Vai trò của kinh doanh lữ hành

Vai trò của kinh doanh lữ hành

Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình du lịch cho khách du lịch. Trong bối cảnh, thị trường như ngày hôm nay, hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành chiếm vai trò quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bền vững của du lịch. Cụ thể, kinh doanh lữ hành có vai trò sau:

– Tổ chức các hoạt động trung gian, bán và tiêu thụ các sản phẩm của nhà cung cấp dịch vụ du lịch.

Trong quá trình hoạt động, để đáp ứng nhu cầu du khách, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đứng ra làm trung gian, bán và tiêu thụ các sản phẩm của nhà cung cấp dịch vụ du lịch như đặt vé máy bay và các phương tiện khác; đặt khách sạn, nhà nghỉ…

– Tổ chức các chương trình du lịch trọn gói.

Hoạt động kinh doanh lữ hành sẽ góp phần quảng bá thông tin điểm đến cho du khách, ảnh hưởng đến lựa chọn điểm đến của du khách và phối hợp với các dịch vụ khác (nhà hàng, khách sạn…) tạo thành gói sản phẩm du lịch. Với việc quảng bá và liên kết sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí cho việc tìm kiếm thông tin, tổ chức bố trí sắp xếp cho chuyến đi, với sự liên kết này khách du lịch sẽ được thừa hưởng những tri thức và kinh nghiệm mà công ty lữ hành mang lại. Các chương trình này sẽ xóa bỏ những khó khăn, lo ngại cho khách du lịch ( ngôn ngữ, tiền tệ, phong tục tập quán…) tạo cho họ sự an tâm, tin tưởng vào sự thành công của chuyến đi.

– Góp phần vào sự chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế đồng thời góp phần bảo tồn nền văn hóa quốc gia.

Hoạt động kinh doanh lữ hành phát triển sẽ tạo việc làm cho cư dân địa phương, giảm tỷ lệ thất nghiệp và góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương đồng thời chính quyền có cơ hội chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế. Bên cạnh đó, hoạt động lữ hành gớp phần bảo tồn nền văn hóa quốc gia và cảnh quan thiên nhiên.

https://tuvanltl.com/tien-ky-quy-kinh-doanh-lu-hanh-noi-dia/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *