Chức năng của kinh doanh lữ hành

Chức năng của kinh doanh lữ hành

Ngày nay, với sự phát triển kinh tế, khoảng cách địa lý giữa các quốc gia, các vùng miền không còn là vấn đề, nhu cầu đi lại tìm hiểu bản sắc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên của người dân tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành mọc lên ngày càng nhiều và hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành chiếm vai trò quan trọng trong hoạt động du lịch.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành là việc xây dựng, bán và tổ chức thực hiện một phần hoặc toàn bộ chương trình cho khách du lịch. Với khái niệm này, có thể thấy hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành có các chức năng sau:

Cung cấp thông tin cho khách du lịch

Đối với khách du lịch, thông tin của một chuyến đi chiếm vai trò quan trọng, quyết định việc lựa chọn của khách du lịch. Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành sẽ cung cấp được các thông tin về toàn bộ chuyến đi như thông tin liên quan đến điểm đến du lịch (tài nguyên du lịch, thể chế chính trị, an toàn xã hội, văn hóa chung); thông tin về dịch vụ chuyến đi (dịch vụ ăn uống, lưu trú, thể thao…); thông tin về nhà cung ứng sản phẩm lữ hành;

Chức năng cung cấp dịch vụ và tổ chức.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành sẽ cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Các nhà kinh doanh lữ hành sẽ liên kết các sản phẩm, dịch vụ đơn lẻ của các nhà sản xuất độc lập thành sản phẩm hoàn chỉnh. Cụ thể như nhà kinh doanh lữ hành sẽ liên kết với nhà cung ứng dịch vụ ăn uống, lưu trú, đi lại… để tạo thành một gói sản phẩm hoàn chỉnh phục vụ du khách.

Với sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình, các nhà kinh doanh lữ hành sẽ tổ chức cho du khách một chuyến đi mà ở chuyến đi đó du khách sẽ được tiếp cận, gần gũi với thiên nhiên hơn, được sống trong môi trường tự nhiên trong sạch, được tận hưởng không khí trong lành, du khách sẽ mở mang thêm tầm hiểu biết về văn hóa, xã hội cũng như lịch sử của đất nước. Các nhà tổ chức kinh doanh lữ hành sẽ giúp du khách thỏa mãn nhu cầu đó.

https://tuvanltl.com/tien-ky-quy-kinh-doanh-lu-hanh-noi-dia/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *