Tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa

Tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa

Câu hỏi: Tôi được biết để được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, doanh nghiệp phải thực hiện việc ký quỹ tại ngân hàng. Vậy tôi muốn hỏi khoản tiền ký quỹ này dùng để làm gì?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi về cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hiện tại, theo quy định của Luật Du lịch 2017 thì việc ký quỹ tại ngân hàng là điều kiện bắt buộc để các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành xin giấy phép kinh doanh. Mức ký quỹ mà pháp luật quy định đối với hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa là 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.

Tiền ký quỹ dùng để làm gì?

Việc ký quỹ nhằm mục đích sử dụng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghãi vụ trong hoạt động kinh doanh lữ hành.

Trong một số trường hợp, tiền ký quỹ được sử dụng và quản lý như sau:

– Trong trường hợp khách du lịch bị chết, bị tai nạn, rủi ro, bị xâm hại tính mạng cần phải đưa về nơi cư trú hoặc điều trị khẩn cấp mà doanh nghiệp không có khả năng bố trí kinh phí để giải quyết kịp thời, doanh nghiệp gửi đề nghị giải tỏa tạm thời tiền ký quỹ đến cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Trong thời hạn 48 giờ kể từ thời điểm nhận được đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành xem xét và đề nghị ngân hàng cho doanh nghiệp trích tài khoản tiền ký quỹ để sử dụng hoặc từ chối.

– Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tiền được rút khỏi tài khoản tiền ký quỹ, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành có trách nhiệm bổ sung số tiền ký quỹ đã sử dụng để bảo đảm mức ký quỹ theo quy định pháp luật. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện, ngân hàng gửi văn bản thông báo cho cơ quan cấp phép để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

https://tuvanltl.com/pham-vi-kinh-doanh-lu-hanh-noi-dia/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

2 Replies to “Tiền ký quỹ kinh doanh lữ hành nội địa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *