Tuyên thệ tên xin giấy phép lao động

Tuyên thệ tên xin giấy phép lao động

Hiện nay, nhiều trường hợp thực hiện thủ tục xin Giấy phép lao động đã bị từ chối khi các bằng cấp, chứng chỉ mà người lao động nước ngoài cung cấp thể hiện tên có chữ viết tắt, không khớp với tên được cấp trên Hộ chiếu. Để chứng minh tên trên bằng cấp, chứng chỉ … đã được cấp và tên trên hộ chiếu được cấp là của một người thì người lao động nước ngoài phải làm thủ tục Tuyên thệ.

Tuyên thệ tên xin giấy phép lao động

Tuyên thệ có thể được hiểu như một lời hứa, cam kết của cá nhân tuyên thệ với bên thứ ba hoặc tổ chức có thẩm quyền về tính xác thực của nội dung của một văn bản, thông tin nhất định. Quy định hiện hành của Việt Nam không có bất cứ hướng dẫn nào về thủ tục này.

Tuyên thệ tên là việc người nước ngoài đến Lãnh sự quán theo quốc tịch của mình cam kết tên trên văn bản cần tuyên thệ với tên trên passport/ Hộ chiếu là cùng một người trước sự chứng kiến của chuyên viên lãnh sự quán. Văn bản tuyên thệ sau đó được Hợp pháp hóa, dịch thuật và sử dụng như một tài liệu chứng minh nhằm xin Giấy phép lao động… 

Mỗi lãnh sự quán sẽ có quy trình tuyên thệ, các form mẫu khác nhau. Do vậy, trước khi thực hiện thủ tục, người nước ngoài nên liên hệ trước để được hướng dẫn, chuẩn bị tránh mất thời gian.

https://tuvanltl.com/dang-ky-giay-phep-kinh-doanh-ho-ca-the-2/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

4 Replies to “Tuyên thệ tên xin giấy phép lao động”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *