Tuyên thệ là gì?

Tuyên thệ là gì?

Câu hỏi: Tôi đang xin Giấy phép lao động cho một người quốc tịch Ấn Độ để làm việc tại Công ty tôi. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước tôi mới phát hiện Tên trên bằng cấp được viết tắt do tên quá dài dẫn đến không tương thích với tên trên Hộ chiếu của ông. Dẫn đến hồ sơ của tôi không hợp lệ. Vậy bây giờ tôi phải làm gì để khắc phục. Mong Quý Công ty hướng dẫn giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời: Công ty chúng tôi chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm gửi câu hỏi cho Bộ phận tư ván trực tuyến của LTL. Liên quan đến vấn đề này, LTL xin được trả lời như sau:

Tuyên thệ là gì?

Với một số quốc gia do đặc điểm văn hóa, tên của cá nhân khá dài so với thông thường. Điều này dẫn đến các văn bằng, chứng chỉ, giấy phép, văn bản xác nhận… được cấp cho họ viết tắt tên. Thực tế không tránh khỏi các trường hợp các cá nhân trùng tên với nhau. Việc viết tắt tên sẽ gây khó khăn cho người nước ngoài khi sử dụng các văn bản này tại các cơ quan của nước ngoài khi chứng minh mình chính là cá nhân được cấp văn bản này.

Để khắc phục điều này, cá nhân nước ngoài phải làm thủ tục tuyên thệ tại lãnh sự quán mình mang Quốc tịch. Do đó, bạn có thể yêu cầu người nước ngoài thực hiện thủ tục Tuyên thệ tại Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam rằng người có tên viết tắt trong bằng cấp và người có thông tin trên Hộ chiếu là một.

Tuyên thệ có thể được hiểu như một lời hứa, cam kết của cá nhân tuyên thệ với bên thứ ba hoặc tổ chức có thẩm quyền về tính xác thực của nội dung của một văn bản, thông tin nhất định. Quy định hiện hành của Việt Nam không có bất cứ hướng dẫn nào về thủ tục này.

Để được hướng dẫn thủ tục và cung cấp các form mẫu cần thiết để thực hiện Thủ tục Tuyên thệ, bạn có thể liên hệ Lãnh sự quán. Có văn bản tuyên thệ hồ sơ của bạn mới hợp lệ để thực hiện tiếp thủ tục xin Giấy phép lao động tại cơ quan có thẩm quyền.

https://tuvanltl.com/giai-the-doanh-nghiep-theo-luat-doanh-nghiep-2014/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *