Tư vấn thành lập công ty

Tư vấn thành lập công ty

Hiện nay, nhu cầu thành lập công ty đang gia tăng mạnh. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề thành lập công ty. Vậy để thành lập công ty thì doanh nghiệp cần tư vấn về những nội dung gì?

Thứ nhất, tư vấn trước khi thành lập công ty:

  • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay là: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty cổ phần…
  • Tư vấn đặt tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp cần đặt theo đúng quy định của pháp luật cụ thể như: có đầy đủ tên loại hình là công ty TNHH và tên riêng, không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với các tên doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Tư vấn về ngành nghề kinh doanh:. Doanh nghiệp được phép kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm và có đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan quản lý, không được kinh doanh ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của luật doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động. Ngành nghề kinh doanh có trong quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.
  • Tư vấn về vốn điều lệ. Vốn điều lệ phù hợp với ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, đối với trường hợp đăng ký ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ không được thấp hơn mức vốn pháp định mà luật quy định.
  • Tư vấn đề mức thuế môn bài phải nộp tương ứng với số vốn điều lệ mà doanh nghiệp dự định đăng ký.
  • Tư vấn đề địa chỉ trụ sở công ty: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.
  • Tư vấn soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh như giấy đề nghị kinh doanh, điều lệ công ty cũng như chuẩn bị các thông tin, giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ đầy đủ để nộp lên sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thứ hai, thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty tiến hành khắc con dấu. Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

https://tuvanltl.com/hop-tac-xa-co-phai-la-doanh-nghiep-khong/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

One Reply to “Tư vấn thành lập công ty”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *