Thủ tục thành lập trung tâm nhật ngữ

Thủ tục thành lập trung tâm nhật ngữ

Câu hỏi: Tôi đang muốn mở một trung tâm nhật ngữ tại Tp.HCM. Công ty có thể hướng dẫn tôi về trình tự, thủ tục để xin phép thành lập trung tâm nhật ngữ được không?

Chuyên viên tư vấn: Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Dù thành lập trung tâm Nhật ngữ hay trung tâm tiếng anh cũng bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định như: điều kiện về nhân sự, về cơ sở vật chất…Khi đáp ứng được các điều kiện đó, thì bạn tiến hành làm các thủ tục để xin phép thành lập trung tâm nhật ngữ. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trình tự, thủ tục để tiến hành xin phép thành lập trung tâm nhật ngữ được tiến hành như sau:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Giáo dục và Đào tạo (Địa chỉ: Số 66 – 68 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1) vào các ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu (buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ).

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ có trong hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định thì cấp Biên nhận hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định và cấp quyết định thành lập; Trường hợp không cấp quyết định, Sở Giáo dục và Đào tạo phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 4: Tổ chức, cá nhân căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giáo dục và Đào tạo.

https://tuvanltl.com/dang-ky-kinh-doanh-trung-tam-ngoai-ngu/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *