Thủ tục thành lập trung tâm đào tạo

Thủ tục thành lập trung tâm đào tạo

Mức sống ngày càng cao của người dân ở Việt Nam dẫn đến nhu cầu đầu tư cho hoạt động học tập ngày càng cao. Chính vì thế, thời gian gần đây, các trung tâm đào tạo được thành lập ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ngành nghề đào tạo là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, ngoài việc thành lập doanh nghiệp, thì bạn cần tiến hành xin các giấy phép con. Trong bài viết này, chuyên viên sẽ tìm hiểu thủ tục liên quan đến thành lập công ty đào tạo.

Như đã nói ở trên, để thành lập trung tâm đào tạo thì bạn cần đăng ký thành lập doanh nghiệp. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, nhà nước thừa nhận tính pháp lý của những loại hình doanh nghiệp sau đây: Công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân. Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP, bạn cần tham khảo nhằm tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Đồng thời khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp, thì bạn cần có những lưu ý sau đây:

Thứ nhất, lựa chọn loại hình doanh nghiệp sao cho phù hợp với điều kiện và trường hợp của mình. Có thể nói, việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp ngày từ đầu đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh sau này. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu, nhược điểm riêng, không có loại hình nào là ưu việt tuyệt đối. Vì vậy, bạn cần cân nhắc để lựa chọn loại hình doanh nghiệp sao cho phù hợp.

Thứ hai, ngành nghề kinh doanh của công ty bạn thành lập cần bao gồm mã ngành nghề của loại hình đào tạo mà bạn muốn tiến hành hoạt động. Việc thành lập doanh nghiệp tạo nền tảng cho việc xin giấy phép con. Vì vậy, trong ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp được đăng ký thành lập cần bao gồm mã ngành nghề đào tạo tương ứng để tạo điều kiện cho việc xin giấy phép con sau này. Nếu công ty bạn thành lập không có mã ngành nghề đào tạo tương ứng, thì sau này bạn cần phải tiến hành thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Bước 2: Tiến hành xin giấy phép con

Ngành nghề giáo dục và đào tạo là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cá nhân/tổ chức muốn cung ứng dịch vụ trong ngành nghề này, cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Vì giáo dục và đào tạo liên quan đến việc hình thành nên nhân cách của con người nên việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm soát khắt khe với ngành nghề này cũng là điều dễ hiểu.

Sau khi thành lập doanh nghiệp có mã ngành đào tạo tương ứng và được cấp Giấy phép kinh doanh thì bạn cần tiến hành thủ tục xin giấy phép con đối với từng loại hình. Ngành nghề đào tạo bao gồm rất nhiều loại hình khác nhau như: dạy thêm, kỹ năng sống, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học,.. Tùy vào từng loại hình mà bạn phải đáp ứng những điều kiện khác nhau theo quy định của pháp luật. Các quy định này được quy định chi tiết tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Nghị định 135/2018/NĐ-CP để biết thêm chi tiết.

Như vậy, để thành lập trung tâm đào tạo, bạn cần tiến hành hai bước cơ bản: Đăng ký thành lập doanh nghiệp và tiến hành xin giấy phép con. Hồ sơ, thủ tục tiến hành để xin giấy phép con nào tùy thuộc vào loại hình đào tạo mà bạn muốn tiến hành hoạt động.

https://tuvanltl.com/thu-tuc-mo-trung-tam-luyen-thi/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *