Thủ tục gia hạn phù hiệu xe tải

Thủ tục gia hạn phù hiệu xe tải

Cũng giống như giấy phép kinh doanh vận tải, khi phù hiệu hết hiệu lực để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình các đơn vị kinh doanh nên làm đơn xin gia hạn phù hiệu.  Khoản 9 Điều 55 TT 63/2014/TT-BGTVT quy định như sau: “Trường hợp phù hiệu, biển hiệu bị hết hiệu lực, bị mất, bị hỏng thì được cấp lại. Đối với phù hiệu, biển hiệu bị hết hiệu lực, đơn vị kinh doanh vận tải đề nghị cấp lại trước khi hết hiệu lực tối thiểu 10 ngày”

Do đó, khi phù hiệu hết hiệu lực các đơn vị kinh doanh nên làm đơn xin gia hạn phù hiệu tuy nhiên cần lưu ý các đơn vị làm đơn đề nghị gia hạn phù hiệu trước khi phù hiệu hết hiệu lực tối thiểu 10 ngày. Về hồ sơ, trình tự, thủ tục xin gia hạn phù hiệu được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin gia hạn phù hiệu xe tải bao gồm:

– Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định.

– Giấy đăng ký xe ô tô (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng)

– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực trong vòng 6 tháng)

– Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của xe đề nghị gia hạn phù hiệu.

Bước 2: Nộp hồ sơ và kiểm định hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, đơn vị kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện về Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị kinh doanh đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh.

Sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm định, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các loại giấy tờ trong hồ sơ, thông báo bổ sung trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, chưa đầy đủ

Bước 3: Trả kết quả

Phù hiệu sẽ được cấp trong vòng 2 ngày ngày làm việc đối với phương tiện mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính hoặc trong vòng 8 ngày làm việc đối với phương tiện không mang biển đăng ký tại địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính sau khi Sở Giao thông vận tải nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối không cấp, Sở Giao thông vận tải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thế nào là xe kinh doanh vận tải hàng hóa?

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *