Xe bán tải có phải gắn phù hiệu không?

Xe bán tải có phải gắn phù hiệu không?

Tại mục 3.31 Điều 3 của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ giải thích về xe bán tải như sau: “Xe bán tải (xe pickup) có kết cấu thùng chở hàng đi liền với thân xe, có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống thì được xem là xe con”

Hiện nay khi xe bán tải tham gia lưu thông nhiều đơn vị kinh doanh cũng như cá nhân đang thắc mắc với việc liệu xe bán tải có bắt buộc phải gắn phù hiệu hay không.

Theo NĐ 86/2014/NĐ-CP quy định thì từ 1/7/2018 đối với các đơn vị kinh doanh vận tải  xe tải dưới 3.5 tấn phải có giấy phép kinh doanh, lắp thiết bị giám sát hành trình và phải được cấp phù hiệu.

Với quy định này có thể thấy rằng việc xe bán tải được xem là xe con không phải là xe tải nên khi tham gia vào hoạt động kinh doanh không bắt buộc phải gắn phù hiệu.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Thế nào là xe kinh doanh vận tải hàng hóa?

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *