Thành lập công ty cần những gì?

Thành lập công ty cần những gì?

Thành lập công ty cần những gì? Để thành lập công ty cần chuẩn bị gì? Thành lập công ty có khó không? 

1. Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là một quy trình thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật để công ty được ra đời và hoạt động hơp pháp.

2. Thành lập công ty cần những gì?

Để thành lập công ty cần có những yếu tố sau:

Xác định ngành nghề kinh doanh của công ty

Ngành nghề dự định kinh doanh bao gồm những ngành nghề nào? có àng buộc các điều kiện về vốn pháp định? chứng chỉ hành nghề? hay điều kiện kinh doanh gì khác hay không? Hiên nay tại bước thành lập doanh nghiệp có phải chứng minh các điều kiện này hay không?

Xác định số thành viên và loại hình doanh nghiệp muốn thành lập

Việc xác định số lượng thành viên góp vốn sẽ ảnh hưởng đến loại hình công ty và cơ cấu tổ chức của công ty sau này. Cần lưu ý rằng mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau tương ứng với loại hình đó. Việc lựa chọn loại hình nào còn phụ thuộc vào quy mô, định hướng phát triển của doanh nghiệp. 

Xác định vốn điều lệ muốn đăng ký

Các thành viên góp vốn cần xác định tài sản nào được dùng để góp vốn thành lập doanh nghiệp. Riêng đối với các tài sản góp vốn không phải tiền Việt Nam đồng, ngoài tự tự do chuyển đổi, vàng thì cần phải có các chuyên gia, thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức định giá chuyên nghiệp để xác định giá, làm cơ sở cho việc góp vốn và hạch toán kế toán, thuế, báo cáo tài chính sau này. Việc này tránh trường hợp sau khi công ty được thành lập xong thì xảy ra các tranh chấp không đáng có.

Xác định địa chỉ trụ sở chính của công ty

Địa chỉ trụ sở chính phải thỏa mãn các điều kiện gì? Chung cư có được sử dụng làm văn phòng công ty hay không? có thể đặt trụ sở chung với công ty khác hay không đều là những câu hỏi mà chủ doanh nghiệp phải quan tâm.

Xác định tên công ty

Nhiều doanh nghiệp quan niệm đặt tên cho doanh nghiệp cũng như đặt tên cho đứa con tinh thần của mình, việc đặt tên hoàn toàn tự do. Tuy nhiên, Luật doanh nghiệp 2014 đã đặt ra rất nhiều quy định liên quan đến việc đặt tên. Để chọn được tên phù hợp doanh nghiệp cần né tránh các trường hợp cấm theo quy định.

Xác định người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật phải thõa mãn những yêu cầu nào? Nếu thành viên góp vốn/ cổ đông muốn làm người đại diện pháp luật phải nắm lượng phần vốn góp và cổ phần là bao nhiêu? Nghĩa vụ và trách nhiệm của người đại diện pháp luật là gì? 

Xác định được các vấn đề trên, doanh nghiệp mới có thể thực hiện việc thành lập doanh nghiệp. Để được tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình và tránh các rủi ro không đáng có, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với LTL để được hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin chung liên quan đếnThành lập công ty cần những gì mục đích tham khảo của LTL Consultants.

Vốn điều lệ tối thiểu của công ty cổ phần

Sứ mệnh của chúng tôi sẽ chưa hoàn thành cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *