Sang trung tâm ngoại ngữ

Sang trung tâm ngoại ngữ

Sang trung tâm ngoại ngữ là cách gọi thông thường khi bạn muốn chuyển nhượng toàn bộ những gì được xem là tài sản của trung tâm ngoại ngữ và có thể định giá, giao dịch trong trao đổi, mua bán chuyển nhượng.

Khi sang trung tâm ngoại ngữ, bạn cần lưu ý các vấn đề như sau:

Về khía cạnh pháp lý, bên nhận chuyển nhượng cần kiểm tra, tìm hiểu rõ phương diện pháp lý nhằm thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam trong việc mua lại trung tâm ngoại ngữ nhằm giảm thiểu các rủi ro cho nhà đầu tư khi nhận chuyển nhượng doanh nghiệp.

Lịch sử kinh doanh, bạn có ý định mua công ty từ người sáng lập hay người chủ tiếp theo? Công ty thành lập từ thời điểm nào? tại sao lại bán? …..

Tài chính, xem xét các bản báo cáo tài chính và bản kê khai thuế trong khoảng thời gian từ 3- 5 năm để có thể đánh giá tình hình tài chính hiện tại và các xu hướng tài chính của công ty trong thời gian tới. Không nên chấp nhận một bản báo cáo tài chính sơ sài hoặc cắt ghép. Với kiến thức tài chính của mình hoặc qua các nhà tư vấn để biết bản báo cáo tài chính đó có khỏe mạnh hay không…

Lao động, sự thành công của công ty không chỉ phụ thuộc vào đội ngũ lãnh đạo mà còn phụ thuộc vào chất lượng của đội ngũ lao động. Nhà đầu tư cần xác định được trình độ chuyên môn cũng như khả năng làm việc và định hướng phát triển tương lai của những những người lao động đặc biệt là các nhân viên chủ chốt sau khi doanh nghiệp mục tiêu bị mua lại. Những nhân viên chủ chốt là tài sản quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Bạn cần xác định xem đội ngũ nhân viên có tầm quan trọng như thế nào đối với sự thành công của doanh nghiệp. Bạn cũng cần xem xét các thói quen làm việc của họ để biết liệu đây có phải là những người bạn có thể làm việc cùng hay không.

Thương hiệu, Thương hiệu được xem là một tài sản vô hình của doanh nghiệp. Việc mua lại một trung tâm ngoại ngữ đã xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của thương hiệu cũng tỷ lệ thuận với giá trị khi mua doanh nghiệp.

Tình trạng cơ sở vật chất của trung tâm ngoại ngữ, đánh giá tình trạng cơ sở vật chất giảng dạy của trung tâm ngoại ngữ sẽ giúp bạn định giá mua hợp lý. Bên cạnh đó, cũng cần thẩm định giấy tờ pháp lý liên quan đến việc thuê cơ sở vật chất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bên cho thuê…

Doanh nghiệp cũng có thể thẩm định khác nếu thấy rằng nó cần thiết cho việc định giá mua trung tâm ngoại ngữ và thỏa thuận với bên bán.

Khi việc thẩm định hoàn tất, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục sang/mua bán/chuyển nhượng trung tâm ngoại ngữ.

https://tuvanltl.com/thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu-100-von-nuoc-ngoai-2/

Trên đây là một số quy định chung nhằm mục đích tham khảo của Tư vấn LTL.

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *