Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn

Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn

Câu hỏi: Công ty tôi có nhiều xe tải dưới 3,5 tấn để thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chuyển nhà trọn gói. Theo tôi được biết, các xe trên 3,5 tấn trở lên bắt buộc phải xin Phù hiệu từ cách đây rất lâu. Vậy Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn đến khi nào mới bắt buộc phải xin. Nhờ công ty tư vấn để công ty tôi có kế hoạch chuẩn bị ạ.

Trả lời: Xe tải dưới 3,5 tấn là loại xe tải nhỏ được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn để hoạt động kinh doanh vận tải. Cũng như các loại xe tải với tải trọng khác, sắp tới, xe tải dưới 3,5 tấn cũng được đưa vào quản lý với việc gắn phù hiệu theo lộ trình theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP:

4. Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kếtừ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Như vậy, Phù hiệu xe tải dưới 3,5 sẽ bắt buộc bắt đầu từ ngày 01/07/2018. Tuy nhiên, đơn vị kinh doanh cần hiểu quy định này theo hướng đúng ngày 01/07/2018, đơn vị kinh doanh đã phải có phù hiệu để dán trên xe, nếu không sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. Đơn vị kinh doanh vận tải cần có kế hoạch triển khai thủ tục xin cấp phù hiệu cho xe theo trình tự như sau:

Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn

Đối với các xe thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải;

Bước 2: Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe;

Bước 3: Xin phù hiệu cho xe tại cơ quan có thẩm quyền. Đơn vị kinh doanh vận tải cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

5. Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp phù hiệu đến Sở Giao thông vận tải nơi đơn vị đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh. Hồ sơ bao gồm:

a) Giấy đề nghị cấp phù hiệu;

b) Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải. Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký.

c) Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu.

LTL rất hân hạnh cung cấp cho Quý khách hàng các nội dung nhằm mục đích tham khảo như trên.

Hồ sơ đề nghị cấp mới Giấy phép kinh doanh vận tải

Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

HOTLINE: 090.145.1945

Mail: tuvanltl@gmail.com

5 Replies to “Phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *